Gia đình Nông nghiệp Chúc Mừng

DẠY VÀ HỌC. Bạn đã ghé thăm trang http://lucbat.com  chưa? Đó là một viên ngọc quý! Lục bát kết nối, tôn vinh, chia sẻ Hồn quê và Di sản Văn hóa. Website đang được xây dựng, thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên . Nhân kỷ niệm sinh nhật tròn ba năm website này trình làng, Lễ hội Lục Bát Tân Mão – 2011, đã được tổ chức trang trọng tại nhà số 6, ngõ 40, đường Võ Thị Sáu, Hà Nội ngày 3 .9.2011. Ý tưởng và cách tổ chức là thiết thực, không ồn ào nhưng hiệu quả. Gia đình nông nghiệp xin Chúc Mừng http://lucbat.com và trân trọng giới thiệu trang web bổ ích này cùng bạn đọc.

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP LỄ HỘI LỤC BÁT TÂN MÃO – 2011 (03/09/2011) 
Thời tiết dịp lễ Quốc khánh năm nay đẹp lạ thường.
Chiều tối qua (2/9) đã khai trương Lục bát quán tại nhà số 6, ngõ 40, đường Võ Thị Sáu – Hà Nội, Quỹ Văn chương và Cuộc sống do nhà thơ Bành Thanh Bần và nữ sỹ Chử Thu Hằng đã gửi tặng Thư quán Lục bát những cuốn sách rất có ý nghĩa và giá trị. Nhà thơ Đỗ Hàn (Chánh VP Hội Nhà văn) đã gửi tặng Thư quán Lục bát tập thơ mới nhất của anh, tập “Với cỏ” đầy suy nghiệm.
 
Tặng sách cho Thư quán Lục bát
Bên cầu lục bát trong Thư quán
 
6h15: Sáng nay 3/9 (6/8ÂL) Hà Nội mát trong và gió, áo và tóc bay đến nôn nao.
 
Nhà báo Kim Quốc Hoa và nghệ sỹ Bành Thông trước sân chính
6h30: Các Quán lục bát đã dập dìu tài tử, giai nhân mớ ba, mớ bảy. Ban Tổ chức đã có mặt từ rất sớm. Mọi công việc đã hoàn thành chỉ chờ giờ Khai hội Lục bát.
6h40: Lễ hội Lục bát đã vinh dự nhận được lẵng hoa rất đẹp của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu Chúc mừng Lễ hội Lục bát năm Tân Mão – 2011.
Đặc biệt: Tại Lễ hội Lục bát, 1000 tờ báo Người Cao tuổi số đặc biệt, dành nhiều chuyên trang cho Lễ hội Lục bát; 100 cuốn Tạp chí Nhà văn số tháng 8 đăng thơ lục bát tuyển chọn (do nhà văn Võ Thị Xuân Hà gửi tặng) sẽ được biếu cho các tác giả và người yêu thơ lục bát ngay khi Lễ hội bắt đầu. (Trị giá 1000 tờ báo Người Cao tuổi và 100 cuốn Tạp chí Nhà văn là hơn 11 triệu đồng).
7h00: Nhà văn Trần Gia Thái (TGĐ Đài PT-TH Hà Nội) cho biết đang chuẩn bị lên đường đến Lễ hội và có mang theo một số sách gửi tặng cho các chiến sỹ Trường Sa.
7h10: Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo thông tin có con gái mới từ trong Huế ra, cả hai sẽ cùng đến Vân Hồ tham dự lễ hội.
7h30: Một chút mưa thu đang rơi trên Vân Hồ, Hoa Lư – Hà Nội, có lẽ năm nay nước Việt có nhiều lộc thơ.
7h45: Bài hát Làng quan họ quê tôi đang được các nghệ sỹ trình bày, nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo tươi như hoa, ông cho biết dự kiến sẽ viết tặng cho Lễ hội Lục bát một ca khúc. Được biết thời gian tới nhạc sỹ, nhà thơ, nhà “bìa học” Nguyễn Trọng Tạo sẽ ra mắt một tập thơ tuyền lục bát.
8h15: LỤC BÁT TÂN MÃO – 2011 KHAI HỘI
Ông Vũ Mão – nguyên UVTW Đảng đã gióng những hồi trống trầm hùng khai hội Lục bát.
Ban tổ chức nhà báo Kim Quốc Hoa, TS Nguyễn Danh Bình, nhà thơ Đặng Vương Hưng đang trao đổi ngắn với nhau.
Ông Vũ Mão, Trần Gia Thái (TGĐ Đài PTTH Hà Nội ) đang trò chuyện với nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo.
Nhà văn, “sử quan” Hoàng Quốc Hải (tác giả bộ tiểu thuyết ”Bão táp triều Trần” và “Tám triều vua Lý”) cùng phu nhân đang ở Lục bát quán.
8h30: Nhà báo Kim Quốc Hoa, chủ lễ đã đọc Chúc văn Lục bát tế tiên tổ và cầu cho quốc thái dân an.
8h45: Nghi lễ dâng hương trong nhà thờ tổ Vân Hồ, Đội Nam tế và Nữ tế cùng với các Cao tăng, Đại đức đang rước thơ ra sân khấu lễ hội.
Không khí trang trọng và thiêng liêng
9h00: Đông đảo tác giả và người yêu thơ Lục bát đã gửi những cuốn sách đầu tiên tặng và hướng về biển đảo Trường Sa yêu thương.
9h15: Các Cao tăng, Đại đức đã phát lộc thơ cho những tác giả có cống hiến nhiều trong lĩnh vực văn hóa, gắn bó với Lucbat.com và đời sống thi ca.
9h30: Trao giải thưởng thi thơ lục bát Ngàn năm Hồn việt cho các tác giả. Chỉ trong gần 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 55 nghìn tác phẩm dự thi. Như vậy trung bình mỗi ngày nhận được hơn 500 tác phẩm dự thi, đây có lẽ là một con số kỷ lục đối với một cuộc thi thơ.
Trạng nguyên thơ là tác giả Đặng Cương Lăng (Bộ NN&PTNT), với giải thưởng 10 triệu đồng.
Hai giải nhì được trao cho tác giả Phạm Ánh Sao và “lão tướng” Điền Ngọc Phách, mỗi giải 5 triệu đồng.
Ngoài ra, còn có nhiều giải ba và giải tư.
Một điều hết sức thú vị là các tác giả đoạt giải nhất và giải nhì đã được một Hãng điện thoại tặng cho mỗi người một chiếc máy di động để kết nối, làm thơ và gửi bài trên bàn phím.
10h: Họp Cộng tác viên Lucbat.com và người yêu thơ Lục bát tại HT lớn Triển lãm Vân Hồ
10h30: Vân Hồ đã ngớt những giọt mưa thu. Trên sân khấu chính đang thi trang phục dân tộc đẹp nhất, dành cho cá nhân, đôi nam nữ và có giải thưởng riêng dành cho tập thể mặc trang phục đẹp nhất tại lễ hội. Mớ ba mớ bảy rực rỡ, một chút nắng vàng kỳ diệu đang hiển thị lên trong lễ hội Lục bát.
11h00: Họp mặt CTV lục bát trên Hội trường tầng 3 diễn ra hết sức sôi nổi, tất cả những người yêu thơ, tác giả thơ khắp 3 miền và ngoài nước đều cầm mic giới thiệu bản thân và đọc thơ. Nhà báo Kim Quốc Hoa, nhà thơ Đặng Vương Hưng cùng dự cộng hưởng với không khí thơ hết sức hào hứng.
11h15: Và bây giờ là tiệc đứng dành cho 200 Cộng tác viên, khách quý của Lucbat.com.
Tiếng ly tách chạm nhau thắm thiết.
Ngày mai chia xa, có ai còn nhớ những giây phút ngọt đắm tình thơ – tình bạn?
Xin tạm biệt và hẹn gặp lại trong Lễ hội lục bát Nhâm Thìn.
CHÙM ẢNH ĐẶC BIỆT CỦA LUCBAT.COM
Ông Vũ Mão, nguyên UVTW Đảng gióng trống khai hội lục bát Tân Mão
Nhà báo Kim Quốc Hoa đọc Chúc văn Lễ hội Lục bát Tân Mão
Ban tổ chức Lễ hội Lục bát Tân Mão và khách quý
TS Nguyễn Danh Bình (TBT báo GD&TĐ) nhận lộc thơ Lễ hội Lục bát
Nghệ sỹ Văn Tân trong vai Bác Hồ
Các sỹ quan Công an đang tiếp nhận sách từ một Cựu chiến binh gửi tặng Trường Sa
Ủng hộ sách cho bộ đội Trường Sa
Hát quan họ mừng lễ hội
Tác giả Đặng Cương Lăng (giữa) đoạt giải nhất thơ lục bát
Không khí cổ trang trong Lễ hội Lục bát Tân Mão
Nhà thơ Trần Nhương bán ổi xanh, khế xanh, chè xanh trong quán Lục bát
Hai BTV Lucbat.com: Trần Hồng Giang (Nam Định), Vũ Thiên Kiều (Kiên Giang) trong Lễ hội
Một góc Lục bát quán
Quán thơ của CLB lục bát Hải Phòng
Bất ngờ là Đài TH Hải Phòng xuất hiện ghi hình trong Lễ hội Lục bát
Lục bát quán CLB lục bát Đoàn Thị Điểm Hưng Yên
Mời nhau một chút quà quê tại Lục bát quán
Duyên dáng lucbat.com
Ông đồ dị nhân Văn Thùy và chú tiểu đồng đang ngủ gật
Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo cười tươi khi nghe hát Làng quan họ quê tôi trong lễ hội
Họp mặt CTV và người yêu thơ của Lucbat.com tại tầng 3 HT Vân Hồ
Nhà báo Kim Quốc Hoa, nhà thơ Đặng Vương Hưng tại Hội nghị CTV lucbat.com
Các thiếu nữ tình nguyện đang chuẩn bị ăn trưa cho khách quý và CTV lucbat.com
Xin chào, tạm biệt và hẹn gặp lại trong Lễ hội Lục bát Nhâm Thìn
 Bài và ảnh: LÃNG MA
(Cập nhật trực tiếp tại Lễ hội Lục bát Tân Mão)
Tin liên quan:
Các tin khác:

BTC LỄ HỘI LỤC BÁT RẤT MONG CÁC NHÀ BÁO, CỘNG TÁC VIÊN

GỬI ẢNH, CLIP VỀ LỄ HỘI LỤC BÁT TÂN MÃO – 2011
Chúng tôi sẽ ghi rõ nguồn đã sử dụng. Trân trọng cám ơn!

 ỦNG HỘ LUCBAT.COM NHÂN KỶ NIỆM SINH NHẬT

TRÒN 3 TUỔI VÀ LỄ HỘI LỤC BÁT TÂN MÃO – 2011
Nhân kỷ niệm sinh nhật tròn 3 năm website lucbat.com trình làng và Lễ hội Lục Bát Tân Mão – 2011, BBT đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân:
       1- Quỹ  Hỗ trợ Văn chương và Cuộc sống, do Nhà thơ Bành Thanh Bần làm Chủ tịch, đã ủng hộ số tiền là 10.000.000 đ (Mười triệu đồng);
       2- Tác giả Lan Anh – Chân Tình và CLB Bất động sản Hà Nội: 5.000.000 đ (Năm triệu đồng);
       3- Ông Nguyễn An Kiều và gia đình Danh họa Nam Sơn: 2.000.000 đ (hai triệu đồng);
       4- Tác giả Thương Giang (CH UCraina): 100 USD (một trăm đô la);
       5- Doanh nhân Nguyễn Hữu Tuyên (Quảng Ninh): 1.000.000 đ (Một triệu đồng).
       6- Một độc giả xin giấu tên: 1.000.000 đ (Một triệu đồng)
       Xin thành cảm ơn tấm lòng gần xa   LUCBAT.COM
NHỮNG NGƯỜI THỰC HIỆN WEBSITE WWW.LUCBAT.COM:
 Trần Hồng Giang (Nam Định, 0945.724890; Email: tranghonggiang@ymail,.com) – Nhà thơ Dung Thị Vân (TP.HCM, ĐT: 0903.372219, Email: dungthivan2910@gmail.com) – Thủy Hướng Dương (Hà Nội, ĐT: 0904009155; Email: cholita_sweet@yahoo.com.vn) – Vũ Thiên Kiều (Kiên Giang, ĐT: 0986.585388, Email: vuthienkieu@gmail.com) – PGS-TS Trần Mạnh Tuân (ĐH Thủy Lợi, ĐT: 0913.530.266, Email: tuan_hwru@fulbrightmail.org) – Lê Minh Đạt (Hà Nội, ĐT: 0945.222 578, Email: yeulucbat@gmail.com) –  Đàm Thục Anh (TP. Hải Phòng, ĐT: 0904.486899, Email: minhthanh82@gmail.com) – Nguyễn Minh Phượng (Hà Nội, ĐT: 0916470304, Email: velaiphoxua_29@yahoo.com.vn) – Họa sĩ Nguyễn Chinh (TP. HCM, ĐT: 0938.205207, Email: hschinh@gmail.com) Nhà thơ Đỗ Trọng Khơi (TP. Thái Bình, ĐT: 0169 327 6294, Email: dotrongkhoi1@gmail.com).
ĐẠI DIỆN CÁC VÙNG MIỀN CỦA WWW.LUCBAT.COM:
Đậu Phi Hùng (Khánh Hòa, Email: khaiminhtt@gmail.com) – Dương Phượng Toại (Quảng Ninh, Email: dươngphuongtoai@gmail.com) – Nguyễn Ngọc Sơn (Phú Thọ, Email: son_dantoc@yahoo.com) – Đặng Diệu Thoa (Ninh Bình, Email: dangdieuthoa@yahoo.com.vn) – Đinh Thường (Hải Phòng; Email: thuonghuyen858@yahoo.com.vn) – Hà Ngọc Hoàng (Móng Cái, Email: canhcuarooc@yahoo.com) – Mai Thanh Tịnh (Quảng Trị, Email: donghungqt@yahoo.com.vn) – Nguyễn Lãm Thắng (TP. Huế, Email: lamthanghue@gmail.com) – Trương Văn Vĩnh (Đà Nẵng, Email: e_plus2005@yahoo.com) – Lê Bá Duy (Bình Định, Email: duy@vanthoviet.com) – Đào Tấn Trực (Phú Yên, Email: daotantrucpy@yahoo.com) – Lê Minh Dung (TP. HCM, Email: leminhdungifc@yahoo.com.vn) – Thạch Đờ Ni (Bạc Liêu, Email: nichanhdi26@ymail.com) – Trần Thanh Dũng (Sóc Trăng, Email:ntthanhdung@yahoo.com) – Bùi Văn Bồng (Cần Thơ, Email: bvbongqd@gmail.com) – Nguyễn Văn Nam (Đảo Phú Quốc, Email: chuyentinh_bien2004@yahoo.com) – Trúc Giang (Bến Tre, Email: pham.trucgiang@gmail.com) – Phan Kỷ Sửu (Tây Ninh, Email: kysuuttv@yahoo.com.vn) – Nguyễn Thanh Hải (Tiền Giang; Email: thanhhaipgdcbe068@yahoo.com.vn) – Đặng Khánh Cường (Hà Nội, Email: cuongdangkhanh@gmail.com) – Hồng Phúc (Tổng cục KT-BQP, Email: phamhongphuchp@gmail.com) – Thương Giang (CH Ucraina, Email: thuonggiang.vh_kiev@yahoo.com) – Phong Linh cg (CHLB Nga, Email: chuonggio_1981@yahoo.com) – TS. Nguyễn Tiến Lộc (Canada, Email: nguyentienloc@yahoo.com)
Vũ Kim Thanh (Vương quốc Anh; Email: vktlondon@yahoo.co.uk) –  Đặng Cương Lăng (Bộ NN & PTNT, Email: cuonglang_nt@yahoo.com.vn).
Website đang được xây dựng, thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.Đề nghị ghi rõ nguồn lucbat.com khi phát hành, hoặc trích dẫn lại thông tin từ website này. Ngoài hộp thư email: lucbat.com@gmail.com, các tác giả có thể gửi ấn phẩm, bản thảo qua bưu điện, theo địa chỉ tiếp nhận:
Lục Bát Quán – Số 6/40, phố Võ Thị Sáu, Hà Nội.

Nguồn: http://lucbat.com/

Chúc Mừng Lục bát: Hồn quê và Di sản Văn hóa

Dạy và học ĐHNLHCM

Gia đình nông nghiệp

NGỌC PHƯƠNG NAM, DẠY VÀ HỌC, CÂY LƯƠNG THỰC

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s